info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
ชีวิตเศร้าแม่อัมพฤกษ์ครึ่งซีก เลี้ยงลูกพิการ กินข้าวเปล่ากับน้ำแก้หิว
สองแม่ลูกชีวิตรันทด แม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก กินข้าวเปล่าผสมน้ำประทังชีวิตเพราะ ไม่มีแม้แต่น้ำปลาจะคลุกข้าว ส่วนลูกชายพิการเกิดจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องตัดขา ทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ...  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 260/1 หมู่ที่ 2 ต . เทพนคร อ . เมือง จ . กำแพงเพชร มี สองแม่ลูกพิการต้องอดมื้อกินมื้อฐานะยากจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านหลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรม ข้างฝาบ้านตีด้วยสังกะสีผุๆ ภายในบ้านรกรุงรัง ไม่มีเครื่องใช้อำนวย ความสะดวกแม้แต่อย่างเดียว พบนางพุมมา วงษ์ปัญญา อายุ 77 ปี ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ครึ่งซีก ร่างกายซูบผอม ไม่สามารถเดินได้ จะขยับตัวไปไหนแต่ละครั้งต้องใช้มือทั้งสอง ข้างขยับตัวไปด้วยความยากลำบาก


โดยนางพุมมานั่งกินข้าวเปล่าผสมกับน้ำเนื่องจากความยากจน ไม่มีเงินซื้อกับข้าวกินทุก มื้อ แม้แต่น้ำปลา นางพุมมาเล่าถึงชีวิตที่สุดรันทดด้วยน้ำตานองหน้าว่าช่วงที่สุขภาพร่าง กายแข็งแรงก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต่อมาอายุมากขึ้นเกิดเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่ บ่อยครั้ง จนในที่สุดป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อน เดินไม่ได้ ไม่สามารถออกไปรับจ้างทำ งานเลี้ยงชีพได้ นับแต่นั้นมาชีวิตก็เริ่มทรมานมาตลอด


ส่วนนายดาว วงษ์ปัญญา ลูกชายที่พิการทางขาข้างซ้ายขาดจากการไปผ่าตัดด้วยโรคติด เชื้อในกระดูกและต้องถูกตัดขาทิ้ง เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงตัว รับจ้างทำงานไม่ ได้ นอกจากนั้นยังมีโรคประจำตัวหลายโรค ครอบครัวจึงต้องผจญกับความยากลำบาก ส่วนบ้านที่อยู่มีผู้ใจบุญให้อาศัยเพิงเป็นที่หลับนอน ข้าวปลาอาหารบางครั้งก็มีเพื่อนบ้าน นำมาแบ่งปันให้บ้าง ถ้าไม่มีกับข้าวก็ต้องทนฝืนกินกับน้ำเปล่า เพราะในที่พักไม่มีแม้แต่ น้ำปลา ก็ต้องกินพอประทังให้มีชีวิตอยู่ได้ไปวันๆ เท่านั้น โดยได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 500 เก็บไว้ซื้อข้าวสารไว้กินเท่านั้น


สำหรับผู้ใจบุญสามารถให้ความช่วยเหลือสองแม่ลูก ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาชา กังราว เลขบัญชี 347-0-31969-3 ชื่อบัญชี นายดาว วงษ์ปัญญา และนางสุวรรณ์ สาร แดง ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน .


ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ ฉบับวันที่ 16 พฤษภาคม 2556
http://www.thairath.co.th/content/region/343188
081613120538.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 16-พ.ค.-2556 12:08:39   IP: 111.92.183.202   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4