info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
ชีวิตลำบาก แม่ป่วยหนัก-ลูกพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ
ขอธารน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว " เจริญศิลป์ " มารดาที่ดูแลลูกชายซึ่งป่วยเป็นเนื้องอกใน สมองจนพิการล้มป่วยอีกคน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พ่อเป็นเสาหลักของครอบครัวต้อง หยุดงานมาดูแลภรรยา ส่วนลูกสาววัย 13 ปี คอยดูแลพี่ชายใกล้เปิดเทอมแล้วยังไม่มีค่า ใช้จ่าย  สืบเนื่องจากได้เคยนำเสนอข่าวเรื่องราวของนายไกรสร เจริญศิลป์ อายุ 22 ปี นักศึกษา จากวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 26/39 ซอยคันทรี่รี สอร์ต หมู่ที่ 1 ต . นครชุม อ . เมือง จ . กำแพงเพชร ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง หลังจากผ่า ตัดต้องกลายเป็นคนพิการรูปร่างผอมโซนอน อยู่บนเบาะที่นอนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มี นายสังวาล เจริญศิลป์ อายุ 55 ปีเป็นพ่อ และนางกาญจนา เจริญศิลป์ อายุ 54 ปีเป็นแม่ กำลังช่วยกันกายภาพบำบัดให้กับบุตรชายที่ไม่สามารช่วยเหลือตนเองได้ ฐานะทางบ้าน ก็ยากจน


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งอีกว่า นางกาญจนา เจริญศิลป์ ซึ่งมารดาของนายไกรสรได้ล้ม ป่วย และเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ตรวจพบว่าเป็นโรคเบา หวาน โรคไตวาย โรคความดัน และโรคกระดูกทับเส้น ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เช่นกัน โดย มีนายสังวาล ซึ่งเป็นสามีนั่งเฝ้านอนเฝ้าตลอดเวลา   นายสังวาล เปิดเผยว่า หลังจากที่นายไกรสร ลูกชายป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง มาตลอด ระยะเวลา 1 ปีนางกาญจนา ผู้เป็นแม่เป็นคนดูแลตลอดเวลา ส่วนตนก็ต้องออกหางานทำ เพื่อหาเงินมาค่าใช้จ่ายในบ้าน ส่วนลูกสาวคนเล็กก็ต้องไปเรียนหนังสือ ครอบครัวมีความ ลำบากมาโดยตลอด จนเมื่อวันที่ 19 เม . ย . นางกาญจนา มีอ่อนเพลียไม่มีแรง จึงนำส่ง โรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่ามีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล กำแพงเพชร โดยมีตนคอยเฝ้าดูตลอดส่วนนายไกรสร ต้องนอนอยู่บ้านเพียงลำพัง โดยมี ด . ญ . สิริกาญจน์ เจริญศิลป์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวคอยดูแลพี่ชายคอยนวดให้กับพี่ ชายตลอด  


นายสังวาล เปิดเผยอีกว่า นายไกรสร ลูกชาย และนางกาญจนา ภรรยา ล้มป่วยช่วยเหลือ ตนเองไม่ได้ทั้ง 2 คน ตนกับลูกสาวคนเล็กต้องแบ่งหน้าที่กันช่วยดูแลตลอด ส่วนงานที่ ตนทำอยู่ได้ขอหยุดไว้ก่อน ค่ารักษาพยาบาลลูกชายและภรรยาก็ไม่มี เพราะไม่ได้ไปทำ งาน เนื่องจากต้องหยุดงานมาเฝ้าภรรยา ส่วนลูกสาวคนเล็กกำลังเรียนในระดับมัธยม ศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลหนึ่ง ก็ใกล้จะเปิดเทอมยังไม่มีเงินค่าใช้จ่าย ค่าเสื้อผ้า ค่า หนังสือ และอื่นๆ อีกจิปาถะให้ลูกสาว จึงวอนธารน้ำใจจากผู้ใจบุญ ให้ความช่วยเหลือ ครอบครัวของตนด้วย 


โดยสามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ธนาคารกรุงไทย บัญชีเลขที่ 347-0-35991-1 รหัสสาขา 347 สาขาชากังราว ชื่อบัญชี นายสังวาล เจริญศิลป


ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ ฉบับวันที่ 16 พฤษภาคม 2556 

http://www.thairath.co.th/content/region/344833
351613110506.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 16-พ.ค.-2556 11:35:06   IP: 111.92.183.202   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4