info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
วอนช่วยด . ญ .10 ขวบฐานะยากจน ป่วยขาโต นอนร้องไห้อยากเรียนหนังสือ
วอนผู้ใจบุญ ช่วยเด็กหญิงวัย 10 ปี ขาโตข้างเดียว เจ็บปวดทรมานไม่มีเงินรักษา ขาด เรียนหนังสือบ่อยครั้ง จนครูตามไปเจอ พบครอบครัวยากจน แม่เก็บของเก่าขาย รายได้ วันละไม่ถึงร้อยบาท โอดสงสารลูก เห็นนอนร้องไห้อยากไปเรียนหนังสือ ...  

เมื่อเวลา 12.00 น . วันที่ 27 พ . ค .56 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพิทยา วงศ์สัมฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 66 ( บ้านนาเนียน ) ว่าพบเด็กหญิงป่วยเป็นโรคขาโตข้างเดียวแบบผิดปกติ ซึ่งเจ็บปวดทรมานมาก และขา ข้างดังกล่าวก็ยังโตขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน แต่ผู้ปกครองมีฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษา จึงขอ วอนผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือ  

โดยนายพิทยา ได้พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับเด็กหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อ ด . ญ . สุชา พร รัตนพันธ์ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป .5 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 66 ( บ้านนาเนียน ) ต . วัง ใหม่ อ . เมือง จ . ชุมพร ซึ่ง ด . ญ . สุชาพร อยู่ในชุดนักเรียนสภาพอิดโรย ผอม หน้าตาเศร้า หมอง เดินไม่เป็นปกติเหมือนคนทั่วไป โดยพบว่าที่ต้นขาข้างซ้ายใหญ่โตผิดปกติและ บวมเป่ง จนเห็นเส้นเลือดเขียวผุดขึ้นทั่วบริเวณดังกล่าว

จากนั้น นายอุดม เชิงไกรยัง ผอ . โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 66 ได้พา ด . ญ . สุชาพร ไปที่บ้าน เช่าเลขที่ 243/3 หมู่ 1 ต . วังไผ่ อ . เมือง จ . ชุมพร ที่พักอาศัยอยู่กับมารดา ชื่อนางวิไลพร ชัดกำจร อายุ 57 ปี เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว โดยพบว่าเป็นบ้านเช่าห้อง แถวเล็กๆ บริเวณหน้าบ้านและในบ้านมีเศษเหล็ก ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ของเก่า กอง เกะกะไปทั่ว   

นางวิไลพร มารดาของ ด . ญ . สุชาพร กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เก็บของเก่า และ รับจัดช่อดอกไม้ส่งในช่วงวันพระให้กับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง มีรายได้วันละร้อยกว่า บาท บางวันก็ไม่ถึงร้อย เลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ ให้ได้อยู่รอด และต้องเสียค่าเช่าบ้าน เดือนละ 1,200 บาท ปัจจุบันอยู่กับลูกสาวซึ่งกำพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็ก ส่วนสาเหตุที่ลูก สาวมีขาข้างซ้ายบวมใหญ่ผิดปกติ เพราะเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา ลูกสาวมีอาการปวด ขาข้างซ้ายและบวม จึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ซึ่งหมอบอกใน เบื้องต้นว่าอาจเป็นมะเร็งในกระดูก และให้ตนพาลูกไปตรวจที่โรงพยาบาลใน จ . สุราษฎร์ ธานี เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลศูนย์ มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยหลัง จากไปตรวจรักษาในโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และหมอได้ให้ตนพาลูกสาวกลับมาตรวจ รักษาต่อที่โรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลศิริราช หลังจากไปตรวจ หมอก็ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร และนัดหมายให้ไป ตรวจอีกครั้ง แต่ตนก็ปฏิเสธ เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งเป็นเงินหลายพันบาท ต่อมาลูกก็เริ่มปวดขามากขึ้น และขาเริ่มบวมขึ้นจนงอไม่ได้ แต่นางวิไลพร กล่าวอีกว่า ตนสงสารลูกมาก เพราะลูกสาวตนเป็นคนนิสัยดี ขยันเรียน แม้ขา จะเจ็บ บวมโตข้างเดียว เดินไม่เป็นปกติ แต่ก็ยังอยากจะไปเรียนหนังสือทุกวัน พอเจ็บ ปวดมากๆ ก็ไปซื้อยาพารามากินเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด จนมาช่วงหลังขาเริ่มบวมโต ใหญ่มากขึ้น และมีอาการปวดจนไม่สามารถไปเรียนหนังสือได้ จึงต้องหยุดเรียนบ่อยครั้ง ซึ่งลูกสาวตนได้นอนร้องไห้เพราะอยากไปเรียนหนังสือ ตนก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะมี ฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ กระทั่งได้มี นายอุดม เชิงไกรยัง ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 66 พร้อมคณะครู ได้เดินทางมาหาที่บ้าน เนื่องจากเห็นว่าลูกสาวตนไม่ไปโรงเรียนหลายวัน เพื่อสอบถามถึงสาเหตุจนทราบความจริงดังกล่าว  

ด้าน นายพิทยา กล่าวว่า นายอุดม เชิงไกรยัง ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 66 ได้มาปรึกษา ตนในฐานะประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียน ตนเห็นว่าเรื่องดัง กล่าวถ้าเราไม่สนใจหรือมองข้ามไป จะทำให้ ด.ญ.สุชาพร ซึ่งอยู่ในวัยที่สดใสและเป็น อนาคตของชาติอาจเสียชีวิตได้ เพราะมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่ครอบครัวมีฐานะยากจน รายได้วันละไม่ถึงร้อยบาท ตนจึงได้แจ้งผู้สื่อข่าวเพื่อขอความเมตตาจากผู้ใจบุญให้ช่วย เหลือ ด.ญ.สุชาพร ซึ่งจะถือว่าเป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง โดยสามารถติดต่อได้ที่โรงเรียนไทย รัฐวิทยา 66.

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ 28-05-56 http://www.thairath.co.th/content/region/347375
143056130515.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 30-พ.ค.-2556 13:14:15   IP: 111.92.183.187   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4