info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
เด็กชายวัย 16 ถูกไฟช็อตจนพิการ วอนผู้ใจบุญช่วย
พบ เด็กชายวัย 16 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตรักษานานกว่า 2 ปี แต่ยังมีแผลไหม้พุพองตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะแผลเป็นขนาดใหญ่ที่หน้าอกเหนี่ยวรั้งให้หลังค่อม ต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เด็กชายภุชชงค์ ทับจิตร อายุ 16 ปี มีร่างกายพิการหลังค่อม เดินไปไหนไม่สะดวก และตามร่างกายมีแผลเป็นหลายจุด โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าอกมีแผลเป็นขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายพิการหลังค่อม จากการ สอบถามนางบังอร มารดา เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาที่จังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิด เมื่อลูกชายเข้าไปเล่นที่บ้านร้างซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ขณะเล่นอยู่เห็นสายไฟฟ้าห้อยลงมาจากเพดาน นึกว่าไม่มีกระแสไฟจึงเอามือจับ ทำให้ไฟช็อตร่างกระเด็นตกจากชั้น 2 ลงมาชั้นล่างอาการสาหัส ซึ่งมีผู้เห็นเหตุการณ์รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ แต่เนื่องจากสาหัสมากจึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลจอมเกล้าที่มีเครื่องมือทัน สมัยกว่า

เมื่อ ตรวจสอบร่างกายพบขาท่อนบนด้านซ้ายหัก ส่วนแขนขวาที่จับสายไฟเกิดแผลพุพอง และที่สาหัสที่สุดคือบริเวณหน้าอกมีแผลจากไฟฟ้าช็อตจนไหม้เกรียม ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 8 เดือน อาการค่อยดีขึ้น จึงกลับมาอยู่บ้านที่ชะอำ เพียงไปล้างแผลที่โรงพยาบาลอย่างเดียว แต่ยังมีร่อยรอยของแผลเป็นตามเนื้อตามตัวหลายแห่ง แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นเช่นนี้เพราะต้องใช้เงินมากหากไปทำศัลยกรรม จาก แผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณหน้าอก ทำให้เนื้อบริเวณดังกล่าวไปรั้งดึงเนื้อส่วนด้านหลัง จนทำให้พิการหลังค่อมดังกล่าว และทุกข์ทรมานจนถึงทุกวันนี้

ทุกวันนี้ตนเองเดินทางจากบ้านมาอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รับจ้างทำเครื่องแกงได้ค่าจ้างวันละ 250 บาท เท่านั้น จึงวอนผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือลูกชายให้หายจากความพิการด้วย เนื่องจากสงสารลูกมากที่ทรมานเช่นนี้มานานกว่า 2 ปี ด้าน เด็กชายภุชชงค์ บอกว่าช่วงเกิดเหตุ เรียนอยู่ชั้น ม.1 แต่เมื่อมาถูกไฟช็อตทำให้ต้องออกจากโรงเรียน เพราะร่างกายไม่สมประกอบ ที่สำคัญถูกเพื่อนล้อจึงไม่กล้าไปโรงเรียน และต้องออกมาอยู่บ้านเฉยๆทำอะไรไม่ได้ เพราะเมื่อนั่งและยืนเป็นเวลานานจะปวดหลัง ซึ่งรู้สึกทุกข์ทรมานอย่างมาก และอยากหายเป็นปกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ จึงวอนถึงผู้ใหญ่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ…ผู้ใจบุญสามารถติดต่อได้ นายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 081-4298103 089-9312068


ที่มา ครอบครัวข่าว 3 ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ค.56 http://www.krobkruakao.com/ข่าว/73159/เด็กชายวัย-16-ถูกไฟช็อตจนพิการ-วอนผู้ใจบุญช่วย.html 

http://www.tddf.or.th/pwdlife/detail.php?contentid=0122&postid=0002581¤tpage=1
272356210551.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 23-พ.ค.-2556 21:27:51   IP: 124.122.125.52   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4