info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
วอนช่วยสะใภ้ต่างด้าว ป่วยท้องโต-ไตเรื้อรัง
แม่ผัววอนช่วยลูกสะใภ้ต่างด้าว ป่วยโรคไตเรื้อรังมานานกว่า 3 ปี ด้วยความยากจนจึง รักษาไม่ต่อเนื่อง ทำให้น้ำในท้องเพิ่มมากขึ้นจนท้องโต ... 

เมื่อวันที่ 20 พ . ค . 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสุรินทร์ พึ่งบุญอยุธยา อายุ 71 ปี ชาว จ . นครปฐม ว่า ลูกสะใภ้ชาวต่างด้าว ป่วยเป็นโรคไตนานกว่า 3 ปี ขาดเงินเข้ารับการ รักษา เนื่องจากฐานะยากจน อยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ 

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องแถวไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต . หินมูล อ . บางเลน จ . นครปฐม พบ น . ส . ลิน ไม่มีนามสกุล อายุ 29 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ชุมชนบนพื้นที่สูง ( ไม่ใช่ชาวเขา ) เลขที่ 1/ ช หมู่ที่ 9 ต . ท่าเสา อ . ไทรโยค จ . กาญจนบุรี สภาพท้องโต โดย น . ส . ลิน เล่าว่า   ตนเข้ามาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่ พ . ศ . 2526 และได้ แต่งานกับ นายมงคล พึ่งบุญอยุธยา อายุ 34 ปี จนมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 7 ขวบ สามีมีอาชีพรับจ้าง อยู่ที่โรงสีข้าวแห่งหนึ่งในตำบลหินมูล ซึ่งตนป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง ความดันโลหิตสูง มานานกว่า 3 ปี โดยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพหลพล พยุหเสนา อ . เมืองกาญจนบุรี แต่รักษาโดยการฟอกไตไม่ต่อเนื่อง จึงเป็นสาเหตุให้น้ำใน ท้องเพิ่มมากขึ้นจนท้องโต น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทำให้มีความยากลำบากในการใช้ชีวิต และ ไม่สามารถนอนหงายได้ ต้องนอนตะแคง ซึ่งแต่ละครั้งที่ไปหาหมอจะต้องเสียค่าใช้จ่าย และค่าเดินทางกว่า 2,500 บาท และเพราะว่ามีฐานะยากจน จึงไม่ได้เดินทางไปรักษา ตามที่หมอนัดได้

นางสุรินทร์ กล่าวว่า ครอบครัวตนยากจน ไม่มีเงินที่จะรักษาลูกสะใภ้ชาวต่างด้าว จึงวอน ขอให้ผู้ใจบุญหรือหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ให้ได้มีโอกาสได้เข้ารับการ รักษาเหมือนคนที่มีสัญชาติไทย

สำหรับผู้ใจบุญ สามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชีนายมงคล พึ่งบุญอยุธยา ธนาคารกรุงไทย สาขาบางเลน เลขบัญชี 702-1-28354-7

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ 22-05-56 http://www.thairath.co.th/content/region/345882
452256090548.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 22-พ.ค.-2556 09:45:48   IP: 111.92.183.45   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4