info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
วอนขอน้ำใจช่วยเหลือ '2 พ่อลูกพิการ '
พ่อกับลูกชายพิการอยู่ในบ้านเดียวกัน ต้องทนทุกข์กับการต่อสู้ชีวิตที่แร้นแค้น ต้องช่วย เหลือตัวเองไม่มีใครดูแล เคราะห์ซ้ำกรรมต่อเติมเบี้ยพิการไม่ได้รับ เนื่องจากทาง เทศบาลปฏิเสธการช่วยเหลือ อ้างแพทย์ไม่ได้เซ็นเป็นคนพิการ วอนผู้ใจบุญเข้าช่วย เหลือ ...  


เมื่อวันที่ 19 พ . ค .2556 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 63 บ้านไร่ข่วงเปา หมู่ 11 ต . ปงแสนทอง อ . เมือง จ . ลำปาง ภายหลังจากได้รับแจ้งจากนางพัชรินทร์ น้อยปลูกว่ามี 2 พ่อลูกอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวและเป็นคนพิการทั้งคู่มี ความเป็นอยู่อย่างลำบากวาน ให้เป็นสื่อกลางเพื่อให้หน่วยงานราชการและผู้ ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ ต่อมาจึงไปพิสูจน์ พบนายศรีรัตน์ จันกา อายุ 59 ปี และนานนิคม จันกา อายุ 27 ปี 2 พ่อลูกนอนอยู่บนเตียง นอนในสภาพเป็นคนพิการทั้ง 2 คนโดยเฉพาะนายศรีรัตน์ จันกา อยู่ในสภาพพ่ายผอม

  นายศรีรัตน์ กล่าวว่า ก่อนจะเป็นคนพิการ นั้นเมื่อต้นปี 2553 ได้ปีนขึ้นหลังคาบ้านเพื่อ ซ่อมแซมหลังคาแต่พลาดตกลงมาจนสันหลังเดาะและ กลายเป็นอัมพฤกษ์เนื้อแข็ง ส่วน ลูกชายคนเดียวที่เป็นเสาหลักในครอบครัวก็โชคร้ายขับรถจยย . แฉลบจนขาหัก ทั้ง 2 ข้าง และต้องกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้  

นายศรีรัตน์ จันกา เผยถึงชีวิตที่ลำบากว่า ทุกวันนี้ไม่มีรายได้อะไรเลยเนื่องจากอายุยังไม่ ถึง 60 ปี ส่วนเบี้ยพิการทางเทศบาลก็ไม่ได้รับ สาเหตุเพราะทางแพทย์ไม่ยอมรับรองว่า เป็นคนพิการ ทางเทศบาลก็ต้องทำตามระเบียบ ทุกวันนี้มีเพียงน้ำใจของญาติพี่น้องและ เพื่อนบ้านให้ความช่วยเหลือนำอาหาร มาให้กินบ้างหรือนำผักต่างๆมาให้เพื่อทำกินกัน เองโดยลูกชายที่พิการขาเป็นคน ทำกินตามประสาอยู่ไปวันๆและได้นางพัชรินทร์ น้อย ปลูก อายุ 55 ปี อดีตภรรยาที่เลิกกันมานานแล้ว แวะมาเยี่ยมและช่วยเหลือบ้างตามกำลัง 

ส่วน นางพัชรินทร์ กล่าวว่า แต่งงานกันมาหลายปีมีลูกด้วยกัน 3 คนทำงานที่กรุงเทพ 2 คน แต่ ไม่เคยมาเยี่ยมพ่อเลยส่วนอีกคนคือนายนิคมที่อยู่บ้านกับพ่อทุกวันนี้อยากให้ ทาง การเข้ามาช่วยเหลือเพื่อได้สิทธิ์รับเบี้ยพิการเพื่อจะมีเงินทองมาใช้สอย ซื้อยาซื้ออาหาร ได้บ้างและอยากให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลืออีกทางหนึ่งทุกวันนี้ 2 พ่อลูกต้องนอนอยู่บน เตียงนอนด้วยเสื้อผ้าเก่าๆจนสภาพร่างกายเริ่มมีตุ่ม หนองพุพองขึ้นมาอีกและร่างกายซูบ ผอมเนื่องจากอดมื้อกินมื้อ 

หากผู้ใจบุญอยากเข้ามาช่วยเหลือ 2 พ่อลูกพิการได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงเทพของนางพัชรินทร์ น้อยปลูก ธนาคารกรุงเทพ สาขาเกาะคา เลขบัญชี 457-083775-9.

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ ฉบับวันที่ 22-05-56 http://www.thairath.co.th/content/region/345777
192256090549.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 22-พ.ค.-2556 09:14:38   IP: 111.92.183.45   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4