info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
สุดรันทด! ยายหิ้วหลานพิการ 4 ขวบ หนักแค่ 8 กก. ฉาบปูนเลี้ยงชีพ
พิษณุโลก - พบยายชาวพิษณุโลก ต้องหอบหิ้วหลานชายพิการวัย 4 ขวบ หนักแค่ 8 กก. แถมมีสารพัดโรครุมเร้ามาตั้งแต่เกิด ตระเวนรับจ้างทำงานก่อสร้างเลี้ยงชีพ หลังผู้เป็นแม่เลิกกับสามี แล้วหนีออกจากบ้าน


ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่า มีคนงานก่อสร้างหญิงต้องหอบหิ้วหลานชายพิการมาเลี้ยงดูบริเวณงานก่อสร้างทุกวัน เพราะไม่มีคนดูแล จึงไปตรวจสอบพบ นางจันทร์ ฤทธิ์อ่องรัก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 4 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ที่กำลังทำงานก่อสร้างผสมปูน และฉาบปูน ต้องนำหลานชายคนหนึ่งที่ร่างกายพิการผิดปกติมาเลี้ยงดูขณะทำงานด้วย


นางจันทร์ กล่าวว่า เธอเคยมีครอบครัว แต่สามีได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว และมีลูก 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คน ทั้งหมดแต่งงานแยกไปมีครอบครัวหมดแล้ว ซึ่งลูกผู้หญิงแต่งงานมีหลาน 1 คน ต่อมา ลูกสาวกับสามีได้เลิกรากัน ทำให้ลูกสาวต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพังคนเดียว กระทั่งปีเศษที่ผ่านมาลูกสาวได้หนีออกจากบ้านไป โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ไหน เคยติดต่อกลับมาช่วงปีใหม่ครั้งเดียว บอกว่าทำงานอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ หลังจากนั้นก็ไม่ติดต่อมาอีก ทำให้ตนต้องเลี้ยงดูหลานเพียงลำพัง และต้องนำหลานมาที่ทำงานก่อสร้างด้วย เพราะไม่มีคนเลี้ยง


นางจันทร์ บอกอีกว่า หลานชายของเธอชื่อ ด.ช.กิตติศักดิ์ มาลา หรือน้องบิ๊ก อายุ 4 ขวบ มีน้ำหนักเพียง 8 กิโลกรัม มีร่างกายไม่สมประกอบ กระดูกคดงอ มีเส้นเลือดหัวใจเกิน ต้องผ่าตัดตั้งแต่เกิดมาเดือนแรก ไม่สามารถพูดจาได้เหมือนเด็กทั่วไป เป็นโรคหอบหืด ตอนคลอดที่โรงพยาบาลวัดโบสถ์ ต้องเอาเข้าตู้อบกว่า 3 เดือน


นางจันทร์ ยังเล่าต่อว่า แม้ว่าหลานชายของเธอจะพูดจาสื่อสารไม่ได้เหมือนคนทั่วไป แต่สามารถสื่อสารกับตนรู้เรื่อง โดยทั่วไปหลานชายเป็นคนกินง่าย และไม่เลือกกิน แต่มีปัญหาเรื่องเงินซื้อนม ซึ่งตนก็พยายามซื้อให้หลานกินเหมือนกัน เพราะเห็นว่าหลานยังเล็กอยู่ต้องการกินนม แต่เนื่องจากรายได้น้อย จำเป็นต้องจ่ายทั้งค่าไฟ ค่าน้ำ และค่าซื้ออาหาร ข้าวสารในแต่ละวัน แต่ยังดีมีเงินช่วยเหลือผู้พิการอีกเดือนละ 500 บาท มาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องเงินค่านมได้บ้างเล็กน้อย จนทำให้หลานชายขาดสารอาหาร มีน้ำหนักแค่ 8 กิโลกรัมเท่านั้น


ผู้มีจิตใจเมตตาที่จะช่วยเหลือยายหลานรายนี้ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 088-5465027 หรือจะช่วยเหลือเรื่องเงิน ค่านม ที่หมายเลข บัญชี 016272691551 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร


ที่มา ผู้จัดการออนไลน์ ฉบับวันที่ 18-05-56
 http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000059553
151956210526.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 19-พ.ค.-2556 21:15:26   IP: 124.122.169.70   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4