info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
สุดเวทนา ' น้องอุ๋งอิ๋ง ' วัยขวบเศษพิการหัวโต วอนผู้ใจบุญช่วย
สุดเวทนา " น้องอุ๋งอิ๋ง " เด็กหญิงวัยขวบเศษ เกิดมาพิการหัวโตผิดปกติ มีอาการชักเกร็ง วันละเกือบ 20 ครั้ง และตามองไม่เห็น จนพ่อแม่เป็นทุกข์สงสารลูกสาว แม้หมอบอกอายุ สั้นแต่จะเลี้ยงให้ถึงที่สุด ส่วนเงินก็ร่อยหรอไปกับค่ารักษา จนเงินเก็บหมด ไม่มีซื้อนมให้ ลูก วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ...   


เมื่อวันที่ 2 พ . ค .2556 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนางอรอนงค์ เตชะมณีสถิตย์ นายก เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ว่านายโสภา ช่วยรักษา อายุ 30 ปี และ น . ส . นิภาวรรณ ทุม รี อายุ 23 ปี คู่สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 10 ต . บะฮี อ . พรรณานิคม จ . สกลนคร ซึ่งมีลูกสาวชื่อ ด . ญ . พัชรธิดา ช่วยรักษา หรือน้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่ง เกิดมามีศีรษะใหญ่ผิดปกติและไม่สามารถรักษาได้ ในเบื้องต้นนายเอกชัย ธนพลผดุงกุล นายอำเภอพรรณนานิคม นายประมาณ สุนันธรรม นายก อบต . บะฮี และเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขได้เข้าเยี่ยม พร้อมนำนมผง อาหารสำหรับเด็ก และเงินสดจำนวนหนึ่ง มา มอบให้กับครอบครัวน้องอุ๋งอิ๋ง


น . ส . นิภาวรรณ กล่าวว่า ตนและสามีมีอาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไปแบบหาเช้ากินค่ำ ฐานะทางบ้านยากจน มีลูก 2 คน คนโตเป็นลูกชายอายุ 4 ขวบ ร่างกายปกติดี แต่น้อง อุ๋งอิ๋งมีศีรษะที่ใหญ่ผิดปกติตั้งแต่ตั้งท้องได้ 7 เดือน แพทย์ต้องทำคลอดด้วยการผ่าตัด และให้ทำใจเพราะเด็กมีร่างกายผิดปกติ ไม่มีเนื้อเยื่อในสมอง มีน้ำในศีรษะมาก สมองมี ขนาดเล็ก ทำให้น้องอุ๋งอิ๋งปวดศีรษะ และมีอาการชักเกร็ง ปากเบี้ยว ตาเบี้ยว โดยแพทย์ ได้วินิจฉัยว่าเด็กจะอายุสั้นอยู่ได้ไม่เกิน 2 วัน และทุกครั้งเมื่อลูกอาการกำเริบตนและสามี ต้องคอยนวดตามตัว เพื่อให้อาการบรรเทาลง ซึ่งต้องดูแลตลอดเวลา โดยผลัดเปลี่ยนกัน เฝ้าดูแลตอนกลางคืน และเปลี่ยนกันออกไปรับจ้างนอกบ้าน เพื่อหาเงินมาซื้อนมผงให้ ลูก โดยใน 1 วันลูกสาวจะมีอาการชักเกร็ง เฉลี่ย 15-20 ครั้ง นอกจากนั้นสายตาก็มองไม่ เห็นอีกด้วย  


ขณะที่นายโสภา กล่าวว่า ตนและภรรยาได้พาลูกไปหาหมอหลายครั้ง แต่โรคดังกล่าวไม่ สามารถรักษาหายได้ และยังพบว่าศีรษะโตขึ้นเรื่อยๆ โดยหมอบอกว่าเมื่อศีรษะโตเท่าลูก ฟุตบอลแล้วจะหยุดโต ซึ่งสร้างความทุกข์ใจให้กับตนและภรรยาเป็นอย่างมาก เพราะ สงสารลูก ถึงแม้ลูกจะอายุสั้น แต่จะเลี้ยงดูแลน้องอุ๋งอิ๋ง อย่างสุดความสามารถจนถึงนาที สุดท้าย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้ใช้เงินในการพาน้องไปรักษาตัวจนเงินเก็บหมด ปัจจุบันเงินจะซื้อนมผงไม่มีแล้ว จึงอยากวอนไปยังผู้ใจดีทั้งหลายเข้ามาช่วยเหลือครอบ ครัวของตน  


สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสามารถติดต่อที่บิดาน้องอุ๋งอิ๋ง เบอร์ 081-050-1758 หรือเบอร์ผู้ใหญ่บ้าน บ้านบะฮี 087-2222643 หรือโอนเงินเข้าบัญชี น.ส.นิภา วรรณ ทุมรี มารดาน้องอุ๋งอิ๋ง ธนาคารกรุงไทย สาขาพังโคน เลขที่ 419-3-04363-0  

ขณะที่นายอำเภอพรรณานิคม กล่าวว่า ได้เข้ามาตรวจสอบและรายงานให้นายกเหล่า กาชาดและสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งได้นำ นมผงมามอบให้ โดยนายกเหล่ากาชาด ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้นำนมผงพร้อมสิ่งของและ เงินสดมามอบให้เช่นกัน


ที่มา ไทยรัฐออนไลน์ 18-05-56 http://www.thairath.co.th/content/region/342441
111956210505.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 19-พ.ค.-2556 21:11:05   IP: 124.122.169.70   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4