info@whitelinenbooks.com
    White Linen Books
 
 
 

     
  ธารน้ำใจ  
     
 
หน้า "ธารน้ำใจ" มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากต้องการความช่วยเหลือจากสังคมและผู้ที่มีจิตเอื้อเฟื้อที่ต้องการ "ให้" ได้รับทราบหรือบอกต่อเพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ดังนั้น จึงใคร่ขอความร่วมมือจากทุกท่านได้โปรดโพสต์เฉพาะข้อความที่เป็นจริงเป็นประโยชน์ด้วยความสุภาพ อย่างไรก็ดี เนื่องจากเป็นบอร์ดสาธารณะ ดังนั้น ขอได้โปรดใช้วิจารณญานและตรวจสอบให้ถ้วนถี่ก่อนที่จะ "ให้" ความช่วยเหลือใดๆก็ตามเพื่อจะไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้หลอกลวง และขออนุโมทนาในเจตนาอันดีเพื่อร่วมสร้างสรรค์จรรโลงสังคมร่วมกันไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 
 
วอนช่วย!'ทารก 7ด.-เด็ก8ปี'ป่วยโรคประหลาด
อนาถใจ 'น้องแก้ว' ทารกน้อยวัย 7 เดือน ป่วยเป็นโรคประหลาดตั้งแต่แรกเกิด มิหนำถูกพ่อแม่วัยรุ่นทิ้งให้อยู่กับยาย วอนช่วยเด็กหญิงวัย 8 ขวบที่เพชรบูรณ์ป่วยผิวหนัง 

18 พ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องแก้ว หรือ ด.ญ.กนิษฐ์ พิมพ์สะเดาะ ทารกวัยเพียง 7 เดือน ป่วยเป็นโรคประหลาด โดยเป็นแผลพุพอง เป็น ๆ หาย ๆ ตั้งแต่แรกเกิด และนับวันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ น้องต้องทรมานอย่างมาก และสวมใส่เสื้อผ้าไม่ได้ต้องใส่แต่แพมเพิสหรือผ้าอ้อมเด็ก เพราะแผลพุพองจะแตกผิวหนังหลุดลอกแล้วติดเสื้อทำให้หนังถลอกขึ้นไปอีก น้องจะเจ็บปวดมาก
 
โดยน้องแก้วอยู่กับนางเบญจมาส สีงาม วัย 41 ปี ผู้เป็นยายมีอาชีพขายผลไม้ที่ตลาดโพหวาย เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งต้องเลี้ยงน้องแก้วและพี่สาวน้องแก้วอีกคนวัยขวบกว่า โดยเลี้ยงตามมีตามเกิดแบบปากกัดตีนถีบ โดยนำมาเลี้ยงที่ตลาดซึ่งปูฟูกให้น้องแก้วนอนใกล้ ๆ กับที่ขายผลไม้โดยมีมุ้งครอบป้องกันแมลงวัน ยุง หรือแมลงหวี่รบกวน
 
ยายของน้องแก้วบอกว่า พ่อแม่ของน้องแก้วเป็นวัยรุ่นทั้งคู่ เมื่อคลอดลูกทั้ง 2 คนแล้วไปอยู่ที่อื่นปล่อยให้ตนเองผู้เป็นยายเลี้ยง และด้วยความจำเป็นต้องทำงานรายได้ไม่มากนักก็ต้องนำมาเลี้ยงแบบนี้ ซึ่งอาการของน้องแก้ว เป็นตั้งแต่แรกเกิดโดยช่วงคลอดเป็นแผลที่เท้าประมาณ 2 ซม.หมอบอกเพียงว่าให้ดูแลให้ดี ก็ไม่ได้บอกว่าเป็นโรคอะไร เมื่อกลับมาที่บ้านแผลก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็น ๆ หาย แม้กระทั่วในปากก็เป็น แต่ก็พอกินนมได้ ซึ่งตอนนี้แผลลุกลามหนักขึ้นกว่าเดิม ตัวเองก็ลำบากต้องเลี้ยงตามลำพัง หากเป็นไปได้อยากให้น้องแก้วได้รับการรักษาจากหมอที่เชี่ยวชาญ
 
                
               
 
 
 
               
 พบเด็กหญิงวัย 8 ขวบที่เพชรบูรณ์ป่วยเป็นโรคผิวหนังประหลาด มีปานดำขึ้นทั่วตัว  

 
 
                นางนุชจรี  ทับทิมไทย  อายุ 50 ปี ราษฎรหมู่ที่ 9  บ้านวังประสาน ต.วังโบถส์ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ วอนขอความเมตตาให้กับ ด.ญ.นิษากร   ภานุรักษ์ หรือน้องนิ่ม  หลานสาววัย 8 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นโรคผิวหนังประหลาด โดยตามร่างกายโดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลังและหน้าอก ลักษณะผิวหนังจะนูนคล้ายเป็นหนังช้าง โดยอาการดังกล่าวเป็นมาตั้งแต่เกิด ปัจจุบันอาการกำเริบมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนทำให้มีเหงื่อออกมาก ส่งผลให้เกิดอาการคันและหลังจากเกามาก ๆ ทำให้เกิดอาการแสบร้อนเป็นแผลลึกบนร่องหลัง
 
                นางนุชจรี กล่าวต่อว่า ทางแพทย์ที่รักรักษาน้องนิ่ม นั้นเป็นแพทย์ที่ รพ.จุฬา ซึ่งหมอจะนัดไปตรวจและรับยาทุก 6 เดือน ส่วนค่ารักษาพยาบาลนั้นผู้ป่วยใช้บัตรทอง ค่ายา และค่ารักษาไม่ได้จ่าย แต่ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าเดินทางเองก็ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะฐานะทางบ้านก็ยากจน ส่วนการช่วยเหลือของ อบต. บ้านโภชน์ ช่วยเหลือผู้ป่วยเดือนละ 500 บาทเท่านั้น
 
                อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาน้องนิ่มเคยได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐคือ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเงินสดครั้งเดียวเมื่อปีที่ผ่านมา และต่อมา คือ รพ. เด็กราชวิถีที่ตรวจเบื้องต้นและส่งตัวต่อมายังที่ โรงพยาบาลจุฬาตรวจรักษาแพทย์เพียงแจ้งว่า เป็นอาการที่รักษาไม่หายขาด และให้ยามาทานและทาผิวหนัง แต่นางนุชจรีซึ่งมีความหวังด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยขึ้น น่าจะช่วยรักษาพยาบาลหลานสาวให้หายขาดได้ สำหรับน้องนิ่มปัจจุบันอยู่อาศัยกับยายซึ่งมีฐานะยากจน ในขณะที่พ่อแม่นั้นแยกทางกันอยู่.จึงร้องขอความเมตตาจากท่านผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์ตามใบสั่งของแพทย์ต่อไป
 
  
เหล่ากาชาดฯเพชรบูรณ์รุดเยี่ยม “น้องนิ่ม”
 
 
 นางชนม์ชื่นชม บุณยเกตุ รองนายกเหล่ากาชาด จ.เพชรบูรณ์ พร้อมคณะได้เดินทางไปเยี่ยม “น้องนิ่ม” ที่บ้านพักหมู่ที่ 9 ต.วังโบสถ์ อ.หนองไผ่ เพื่อดูอาการป่วยและหาแนวทางให้การช่วยเหลือ โดยมีนางนุชจรี ทับทิมไทย อายุ 50 ปี ยายของน้องนิ่มให้รายละเอียดถึงอาการเจ็บป่วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีโรคแทรกซ้อนภายในทั้งโรคตับและม้ามโตรวมถึงโรคลูคีเมีย ตลอดจนการได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานหรือสถานพยาบาลจากรัฐในช่วงเวลาที่ผ่านมา ต่อมานางชนม์ชื่นชมได้มอบเงินช่วยเหลือจากนายจิระยุทธ วัจนรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบูรณ์จำนวน 2,000 บาท รวมทั้งมีผู้บริจาคสมทบอีก 3,000 บาทให้แก่นางนุชจรี จากนั้นยังมอบถุงยังชีพให้เป็นกำลังใจอีกด้วย
 
นางชนม์ชื่นชม บุณยเกตุ กล่าวว่า วางใจในระดับหนึ่งเพราะปัจจุบันน้องนิ่มอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว และอาการโรคแทรกซ้อนก็ได้รับการรักษาจนอาการเริ่มทุเลาขึ้น ซึ่งทางแพทย์โรงพยาบาลจุฬานัดตรวจรักษา 6 เดือนต่อครั้ง ล่าสุดนัดตรวจในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนการช่วยเหลือระยะยาวนั้นคงต้องนำเรื่องทั้งหมดเข้าหารือกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดและทางนายกเหล่ากาชาดเพื่อหาแนวทางต่อไป
 
อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีประสงค์ต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้า


บัญชี “นางนุชจรี ทับทิมไทย เพื่อช่วยเหลือผู้เยาว์ ด.ญ.นิษากร ภานุรักษ์” ธนาคารออมสิน สาขาหนองไผ่ หมายเลขบัญชี 020-021-889-405 ได้โดยตรง
 
ที่มา คมชัดลึกออนไลน์ 18-05-56 http://www.komchadluek.net/detail/20130518/158779/ช่วย!ทารกท7ด.เด็ก8ปีป่วยโรคประหลาด.html
571856200550.jpg
จากคุณ: admin   วันที่: 18-พ.ค.-2556 20:57:50   IP: 110.168.103.9   Email: info@whitelinenbooks.com
   
   
จากคุณ :
 
Email :
 
   
ข้อความ :
Upload :
(คุณ upload ได้เพียงไฟล์รูปภาพนามสกุล jpg,png,gif เท่านั้น ขนาดไม่เกิน 200kb)
รหัสรูป :
 © Copyright 2013  www.whitelinenbooks.com  All Rights Reserved
 
Current Pageid = 4